• Today is: Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Những vấn đề hàng đầu mà người sửa xe ô tô phải đối mặt tại trung tâm, cùng cách tránh chúng

admin
Tháng Sáu21/ 2019

Sửa chữa ô tô là một hành trình căng thẳng, căng thẳng cho bất cứ ai. Bởi bạn lo lắng ngồi trong phòng chờ của trung tâm sửa chữa với hàng tá câu hỏi: Không hiểu xe hơi của mình gặp vẫn đề gì? Sẽ ngốn hết bao nhiêu tiền? Liệu họ có vẽ thêm bệnh cho xe không? Bạn luôn mất niềm tin và ngờ vực vào các trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa xe sang. Đó là vấn đề của bạn.

1-Vấn đề của khách hàng là gì?

Bạn có thể am hiểu đánh lái, làm chủ tốc độ, làm chủ cuộc chơi trên các cung đường. Nhưng khi chúng gặp trục trặc, bạn không thể làm chủ để sửa chữa thay thế chúng. Lúc này đành nhờ cậy đến các trung tâm. Việc phó thác hoàn toàn này luôn khiến bạn lo lắng. Bởi có một giả định rằng: Cho dù trung tâm báo giá linh kiện, phụ tùng cao, với lý do khó nhập, hàng hiếm…bạn cũng vẫn phải chấp nhận. Hay họ báo các bộ phận nào đó của xe hỏng, cần sửa, thay thế bạn cũng vẫn phải chấp nhận cái giá đưa ra nếu muốn tiếp tục sử dụng xe.

Vì thế vấn đề của khách hàng khi đi sửa chữa xe chính là: Lo ngại về độ trung thực cùng tính minh bạch của trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa.

Họ cần lắm một địa chỉ sửa xe uy tín, chất lượng, nơi họ được tường tận mọi đường đi nước bước của quy trình sửa chữa. Nơi họ được công khai, minh bạch về các lỗi của xe, được niêm yết rõ ràng về giá sửa chữa để yên tâm trao gửi.

Một lần lái xe đang trên đường tôi gặp vấn đề ở lưới tản nhiệt. Thấy chúng nóng, bốc hơi tôi khá lo ngại, ghé vào trung tâm sửa chữa gần nhất. Khi họ sửa và khắc phục chúng báo giá cho tôi rằng cần thay thế chúng trung bình mất 406 đô. Tôi đồng ý thay vì không còn cách nào khác. Nhưng sau đó khi trở về tôi tìm hiểu giá thay thê từ hãng và biết nó chỉ mất trung bình có 383 đô. Nhưng vì cấp bách và vì buộc phải phó thác lúc đó tôi đành mất khoản chênh lệch không đáng có đó. Tôi rất mong có một địa chỉ mà ngay từ ban đầu đã niêm yết giá phụ tùng, giá sửa chữa rõ ràng. Sau đó test bệnh xe công khai, chỉ cho tôi thấy xe gặp vấn đề gì, cần sửa ra sao, từ đó tương ứng với mức giá kia.” (Anh Phi Hùng – Hà Nam)

2- Car – Quick giải quyết vấn đề của khách hàng

Làm thế nào để tránh rơi vào cái bẫy phải trả nhiều tiền hơn cho những trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi? Vấn đề trên cũng là lo ngại chung cho nhiều khách hàng khác. Thấu hiểu điều này, Car – Quick ra đời để giải quyết khúc mắc và phục vụ tốt nhất.

– Car – Quick cung cấp báo giá nhanh và chính xác. Tất cả đều có sẵn, niêm yết rõ ràng khi nhấp vào nút trên điện thoại, máy tính bảng đến trang web chính.

– Car – Quick lấy trung thực, minh bạch, coi trọng sự hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ hoạt động. Nhằm tiến tới xây dựng mô hình uy tín, xây dựng thương hiệu có tiếng vang.

-Cho phép khách hàng cài đặt và thanh toán an toàn thông qua một nền tảng ứng dụng công nghệ cao.

-Cho phép khách hàng tham gia theo dõi quá trình test, kiểm tra bệnh của xe, báo giá sửa chữa bộ phận xe.

-Cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn trước cùng một vấn đề của xe: Lựa chọn khắc phục tạm thời, lựa chọn thay thế đồ cũ hoặc thay mới tùy vào ngân sách cho phép.

Vì thế hãy đem xe đến gặp ngay Car – Quick nếu xe bạn đang gặp các vấn đề về: Lốp, phanh, ắc quy, giảm xóc, điều hòa, dầu máy, hệ thống lau kính chắn gió, hệ thống động cơ. Để được an tâm bảo dưỡng, sửa chữa, xóa bỏ đi mọi lo ngại trước đó.

Thẻ:

Your email address will not be published. Required fields are marked *